Rượu vang Mỹ

Hiển thị 1–24 của 71 kết quả

Có lẽ những người bên ngoài nước Mỹ chủ yếu biết đến rượu vang Mỹ của vùng California. Nhưng có lẽ thật may mắn,  rượu vang California vẫn chưa phải là toàn bộ tất cả tinh tuý của rượu vang Mỹ.

Nước Mỹ không có hệ thống phân loại rượu vang và vườn nho, nhưng họ có Approved Viticultural Areas (tức các khu vực canh tác nho được cấp chứng nhận). Nếu như một chai rượu được liệt kê trong danh sách, thì ít nhất 85% nho làm nên chai rượu đó phải đến từ các khu vực cụ thể của Mỹ, mặc dù nhà sản xuất có thể thoải mái chọn lựa giống nho. Một số vùng AVA có diện tích khổng lồ, tuy nhiên cũng có vùng có diện tích rất nhỏ chỉ có một nhà máy rượu duy nhất.

Hệ thống chứng nhận này đảm bảo về nguồn gốc của rượu vang, tuy nhiên chúng không đảm bảo về chất lượng hay phong cách. Giống như phần lớn mọi loại rượu vang từ vùng Tân Thế Giới, chủng nho và tên tuổi của hãng sản xuất mới là những tiêu chuẩn then chốt quyết định chất lượng của rượu.

Một số vùng sản xuất chính

California

Mặc dù California là vùng sản xuất rượu vang lớn thứ tư thế giới, nhu cầu lớn từ bản thân nước Mỹ đã khiến giá rượu vang ở đây trở nên rất cao và nhu cầu xuất khẩu ra bên ngoài thấp. Do đó, chúng ta khó theo dõi được những tiến bộ về chất lượng của rượu vang ở bang này.

Cơn khát và thèm rượu của người Mỹ lí giải tại sao ở Mỹ lại thiếu vắng những loại rượu vang thuộc phân khúc rẻ trên thị trường, và với phân khúc cao cấp hơn, rất khó để tìm được một chai rượu vang có giá cả phải chăng.

 

 

SHARE