Giống nho đỏ Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon có lẽ là giống nho đỏ nổi tiếng nhất trên thế giới. Ở địa vị cũng như Chardonnay với vang trắng, Cabernet Sauvignon mang đủ các đặc tính tuyệt vời: dễ trồng, dễ thích nghi, dễ uống và mang lại giá trị kinh tế cao.

Hương vị của rượu vang Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là giống nho đen có màu rất sẫm, cùng lớp vỏ dày và độ acid cao. Các loại rượu vang từ Cabernet Sauvignon thường có màu đậm, độ chát và độ acid cao cùng hương thơm rất mãnh liệt mạnh mẽ. Hương vị nổi bật của nó là mùi các trái cây màu đen (cherry đen, lý chua đen) và hương vị thảo mộc cay nồng (ớt chuông, bạc hà). Thường thì rượu vang Cabernet Sauvignon luôn được ủ trong các thùng gỗ sồi nhằm làm mềm chất tannin và tạo thêm các hương vị từ gỗ sồi cho rượu (chẳng hạn mùi khói, vanila, cà phê, gỗ bách hương).

Sinh trưởng

Nho Cabernet Sauvignon thường được trồng ở những nơi có khí hậu từ nóng cho đến trung bình. Nó không thể phát triển ở những nơi có khí hậu lạnh bởi trái nho khi đó không thể đủ chín. Rượu vang làm từ các trái nho chưa đủ chín thường khó vị khó chịu với mùi thảo dược không hấp dẫn.

Rượu vang Cabernet Sauvignon làm từ những vùng có khí hậu nóng thường đậm đặc hơn, với vị tannin mềm mượt hơn. Cùng với đó, chúng cũng có hương vị nhiều hơn từ các trái cây đen


CÁC SẢN PHẨM RƯỢU VANG CABERNET SAUVIGNON

SHARE