Hãng rượu vang San Marzano

San Marzano là một thương hiệu rượu vang Ý nổi tiếng, được thành lập như một hợp tác xã gồm hơn 1000 người trồng nho nhỏ, chuyên về giống nho Primitivo địa phương cùng nhiều giống nho được tuyển chọn khác. Rượu vang San Marzano thường được coi là loại rượu vang tốt nhất trong khu vực.

GIỚI THIỆU

Cantine San Marzano được thành lập vào năm 1962 từ một nhóm nhỏ các nông dân và những người yêu thích rượu vang địa phương – kể từ đó họ đã lớn mạnh và phát triển với hơn 1200 người trồng nho. Mỗi người trồng nho đều có cổ phần trong công ty và các chuyên gia tư vấn sản xuất rượu vang thường xuyên hỗ trợ nông dân nhằm giúp họ làm ra những loại nho đạt chất lượng tốt nhất trong từng niên vụ. Ngày nay San Marzano là nhà máy sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất vùng Puglia, Ý.

Mối dây liên kết và tình yêu với đất là điểm khởi đầu cho hoạt động kinh doanh của nhà máy rượu này. Không ngạc nhiên, các sản phẩm của Cantine San Marzano chủ yếu xoay quanh hai giống nho đỏ tuyệt vời của vùng Puglia: đó là Primitivo và Negroamaro. Đối với những người vẫn chưa biết giá trị của các loại rượu vang đỏ của Puglia, Cantine San Marzano chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn: trong từng chai rượu vang, bạn sẽ thấy sự kết nối giữa tình yêu cho đất và những đổi mới đầy sáng tạo. Điều này thể hiện trong vô số những đánh giá và ý kiến tích cực của các chuyên gia rượu vang trên thế giới.

Ngoài các loại rượu vang đỏ, Cantine San Marzano còn đặc biệt quan tâm đến các loại rượu vang ngọt, với giống nho tuyệt vời Primitivo Passito. Tất cả các chai rượu vang của hãng đều xác nhận tiềm năng của Puglia, một vùng đất mà từ năm này qua năm khác đều đang nhận được rất nhiều hỗ trợ do chính sách tập trung vào chất lượng sản phẩm thay vì số lượng. Chất lượng chính là nguyên tắc chủ đạo trong việc sản xuất rượu vang của Cantine San Marzano, và chính nhờ vào những chai rượu vang của mình, giá trị của vùng đất Puglia được nâng lên.

LỊCH SỬ THÀNH LẬP CANTINE SAN MARZANO

1962: Thành lập

Hãng rượu vang được thành lập tại San Marzano, một thị trấn nhỏ ở trung tâm của Primitivo di Manduria, dải đất giáp với hai vùng biển ở Salento là Ionian và Adriatic. Năm 1962, khi hệ thống phân loại rượu vang Ý DOC còn chưa ra đời, vùng Primitivo di Manduria chưa được biết đến nhiều bởi những người yêu thích rượu vang. Tuy nhiên, 19 nhà sản xuất rượu đã cùng tập hợp với nhau để theo đuổi một giấc mơ và thành lập hãng rượu vang Cantine San Marzano.

1982: Thời kỳ sơ khai

Francesco Cavallo, một lãnh đạo có tầm nhìn và phong cách mạnh mẽ, đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông là người đã nhìn thấy trước và vẽ ra những viễn cảnh về ngành sản xuất rượu vang trong tương lai. Ông đã cùng mọi người lao động cật lực để biến giấc mơ thành sự thật.

1996: Những bước đi đầu tiên

Những chai rượu vang đầu tiên cuối cùng cũng ra khỏi hầm, nhờ vào một nhà máy đóng chai hiện đại được mua lại với sự cam kết của các thành viên. Việc mua nhà máy đóng chai này đánh dấu sự chuyển đổi từ nền sản xuất thủ công sang một thương hiệu rượu vang tầm cỡ, từ nền kinh tế lỏng lẻo đến mối quan hệ gắn bó trực tiếp với người tiêu dùng cuối cùng.

2000: Những năm 2000

“… Mục tiêu của chúng tôi là làm ra một loại rượu vang giống như cha ông chúng ta từng làm và khiến nó trở nên độc nhất và hợp với thời hiện đại…” Với mục tiêu này, Sixty Anniversity của Manduria Dop đã ra đời, một trong những nhãn biểu tượng của công ty thể hiện đầy đủ bản chất của triết lý San Marzano. Đó là một loại rượu vang nói lên tinh thần của nghề trồng nho địa phương, một kết quả xuất sắc nhất biểu thị tình yêu cổ xưa hàng thiên niên kỷ giữa người nông dân và giống nho Primitivo trên mảnh đất này. Đó đã trở thành một loại rượu vang “kinh điển”, và là ví dụ về phương pháp mới sản xuất rượu vang được yêu thích và bắt chước trên toàn thế giới.

rượu vang Ý san marzano 60 năm

Chai rượu vang San Marzano nhân dịp kỷ niệm 60 năm

2015: SAMIA masseria

“… Những quả nho tốt nhất là những quả nho chúng ta chưa thu hoạch …”. Masseria Samia, một toà nhà xây dựng bằng đá bên bờ biển Ionian, là nơi làm việc và tái hiện lại lịch sử của San Marzano. Là một dự án nổi bật của Cantine San Marzano, masseria này là nơi chứa đựng nhiều nội dung, cả hữu hạn lẫn vô hạn: đó là một trang trại dọc bờ biển Ionian theo phong cách điển hình của Thế kỷ 16, với chủ đề chính là sự khôi phục, bảo tồn các giá trị: một vườn nho nông nghiệp bền vững, dành riêng cho các nghiên cứu về những giống nho bản địa nổi tiếng và những giống nho gần như bị lãng quên. Đó sẽ là ngôi nhà luôn mở cửa cho khách hàng và bạn bè của San Marzano và là nơi lý tưởng để kể những câu chuyện về họ thông qua những hoạt động như đào tạo nấu ăn và giảng dạy kiến thức về rượu vang. Đó sẽ là một khu vườn đặc trưng kiểu Địa Trung Hải được bao quanh bởi sự tĩnh lặng, nơi đường xá giao nhau giữa cây cối, hoa và thảo dược của hệ thực vật phong phú vùng Địa Trung Hải.

(Official website: http://www.sanmarzanowines.com/it/ )

Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ: 135 Trần Hữu Tước, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: +84 93 638 88 31
email: contact@thinhvang.com
Websites:
http://douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

 

 

SHARE