Cẩm nang phối đồ ăn và rượu vang

Thức ăn được uống cùng với rượu vang có ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang, và ngược lại rượu vang cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn. Mục đích của việc kết hợp đồ ăn và rượu vang là để tận dụng những hiệu ứng này, vì nếu đồ ăn và rượu được uống cùng nhau một cách lý tưởng sẽ mang lại nhiều cảm giác sảng khoái hơn là nếu dùng riêng lẻ chúng. Kiến thức về việc thức ăn và rượu vang tương tác với nhau ra sao cũng sẽ giúp tránh sự kết hợp mùi vị tiêu cực hoặc khó chịu.

Kết hợp vang và đồ ăn

Thịnh Vang – Đồ Uống Nhập Khẩu xin giới thiệu với bạn một cẩm nang những kiến thức căn bản nhất về nghệ thuật phối rượu vang với đồ ăn. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về các tương tác hương vị cơ bản giữa thức ăn và rượu vang, điều quan trọng cần nhớ là mỗi người có sự nhạy cảm khác nhau đối với các thành phần hương vị và hương thơm khác nhau. Ví dụ, cùng một mức độ cay hay đắng có thể ảnh hưởng đến một người mạnh hơn nhiều so với người khác. Điều này là do sở thích cá nhân của mỗi người mỗi khác. Một số người thích phản ứng mạnh trong khi những người khác lại thấy chúng khó chịu. Sự khác biệt này trong cả sự nhạy cảm của từng cá nhân, có nghĩa là những gì có vẻ giống như một sự phối hợp hoàn hảo với một người có thể là bình thường hoặc thậm chí không thành công với người khác. Do đó, việc phối hợp rượu vang và đồ ăn nên tính đến sở thích và sự nhạy cảm của từng cá nhân, cũng như những tương tác cơ bản giữa thức ăn và rượu.

Đồ ăn và rượu vang

Trước hết, để có thể dễ dàng phối hợp giữa đồ ăn và rượu vang, ta cần hiểu các mùi vị cơ bản của đồ ăn có quan hệ và ảnh hưởng thế nào đến rượu. Chính xác hơn, ta cần hiểu những tương tác tinh tế gây ra bởi những hương vị cơ bản của đồ ăn như vị ngọt, vị chua, vị cay,… có tác động tích cực hay tiêu cực đến cảm nhận của chúng ta về rượu vang. Chẳng hạn như tại sao vị ngọt lại khiến cho rượu trở nên khô và chát, khó uống hơn, trong khi vị chua và mặn lại làm tăng hương vị trái cây trong vang. Cùng kiểm tra xem vị cay và đắng của đồ ăn thì có ảnh hưởng gì đến rượu. Xem chi tiết:

Những tương tác vị giác cơ bản giữa đồ ăn và rượu vang

Sau khi đã hiểu được những tương tác này, ta có thể tìm hiểu về các nguyên lý chung để phối hợp giữa rượu vang và đồ ăn. Cách đơn giản và hữu hiệu nhất để phối hợp là chia rượu vang và đồ ăn thành các hạng mục “rủi ro cao” và “rủi ro thấp”, từ đó đề ra cách thức kết hợp của từng hạng mục.

Xem chi tiết:

Các nguyên lý cơ bản kết hợp đồ ăn và rượu vang

Cuối cùng sau khi đã nghiên cứu về các nguyên lý kết hợp, ta có thể quay lại chiêm nghiệm về những nguyên tắc kết hợp vang và đồ ăn theo truyền thống, để hiểu những điểm ưu việt và những điểm đã lỗi thời, không theo kịp xu hướng phát triển hiện đại của rượu vang cũng như gu thẩm mỹ của người uống.

Xem chi tiết:

Các phương pháp kết hợp đồ ăn và rượu vang truyền thống

do an va ruou vang


Đồ Uống Nhập Khẩu – Rượu Vang Nguyên Thịnh 
Địa chỉ: 135 Trần Hữu Tước, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0936.388.831 (Ms. Hoài)
Websites:
http://www.douongnhapkhau.com
https://thinhvang.com
Facebook fanpage: Đồ Uống Nhập Khẩu

SHARE
Chuyên mục: Uncategorized

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *